Toàn QuốcToàn Quốc
Chọn Khu vực
Loại hìnhLoại hình
Loại hình
Loại hìnhChọn giá
Chọn giá
Chọn diện tíchChọn diện tích
Chọn diện tích
Lọc chi tiếtLọc chi tiết
Lọc chi tiết

Số phòng ngủ

Số Toilet

Hướng chính

Menu

4 sai lầm cần tránh khi đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản nói chung và cho thuê nhà nói riêng đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ, được ví như "miếng bánh" béo bở thu hút đông đảo nhà đầu tư.

Ảnh: Thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước ở hầu hết các phân khúc (Nguồn: Chothuenha.com.vn)

Tuy nhiên, khi lần đầu đổ tiền vào lĩnh vực này, họ thường chỉ tập trung vào mặt tích cực và lợi nhuận khủng mà bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn. Việc tham gia vào lĩnh vực nào cũng có mặt lợi và mặt hại, do đó thành công chỉ đến với những nhà đầu tư khi họ trang bị đầy đủ kiến thức, tư duy tỉnh táo và có chiến lược đầu tư thông minh. Sau đây là 4 sai lầm cần tránh khi đầu tư bất động sản mà bạn cần biết.

Chưa tính toán sự phù hợp về mục tiêu đầu tư

Việc hiểu rõ lý do bạn muốn đầu tư BĐS cũng rất quan trọng, nếu bạn muốn có thu nhập thụ động hàng tháng, bạn cần phải bỏ ra nhiều công sức và vốn đầu tư. Trường hợp bạn có đủ tiền để đầu tư thì phải tính đến chi phí cơ hội và các biện pháp cần thiết nhằm tối ưu hóa, bớt rủi ro.

Không triển khai bảng kế hoạch tài chính chi tiết

Việc mua BĐS sản để đầu tư hay chỉ đơn giản là sở hữu căn nhà của riêng mình thay vì đi thuê nhà là 2 lý do thường gặp của nhiều khách hàng. Dù bất kỳ mục đích nào thì cần phải xem xét cả thuận lợi cũng như cái giá phải trả để theo đuổi mục tiêu này.

Trường hợp, bạn mua nhà để ở tránh việc trả tiền thuê nhà điều này đồng nghĩa với việc bạn phải trì hoãn, thậm chí là từ bỏ các mục tiêu, lựa chọn tài chính khác như vay mượn thêm để có dòng tiền chi trả cho khoản đầu tư định kỳ vào bất động sản. Không có câu trả lời đúng hay sai cho trường hợp trên, điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ tác động của khoản đầu tư này đến tương lai của mình.

Không ảo tưởng có thể kiếm tiền nhanh chóng, dễ dàng

Những người mới đầu tư thường suy nghĩ bất động sản chỉ có màu hồng và nhanh chóng muốn kiếm lợi nhuận mà quên cách tránh rủi ro để không phải vấp ngã. Điều này có thể xuất phát từ các tình huống khách quan như vấn đề về pháp lý cho đến quy hoạch nếu như nhà đầu tư không có kiến thức, kinh nghiệm.

Đừng nên quy chụp việc đầu tư BĐS giống như hình thức đầu tư khác

Nhiều người lầm tưởng việc đầu tư bất động sản cũng giống như việc đầu tư chứng khoán hay coin, tiền ảo, tiền mã hoá. Vậy nên, đừng vội quy chụp mà đầu tư giống nhau. Khi đầu tư bất động sản đòi hỏi nguồn vốn lớn. Tính thanh khoản có thể mất nhiều thời gian và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Hay gặp phải những rủi ro về pháp lý vậy nên khi quyết định đầu tư bất động sản cần phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực.

Ảnh: Đầu tư kiến thức chuyên môn trước khi rót tiền kinh doanh bất động sản (Nguồn: Chothuenha.com.vn)

Nhìn chung, trong lĩnh vực bất động sản, không phải lúc nào cũng đơn giản nhưng cũng không hoàn toàn là không có cơ hội kiếm tiền. Bất kỳ đầu tư nào cũng đi kèm với một mức độ rủi ro. Điều quan trọng là chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư và phải có đủ kiến thức về thị trường bất động sản cũng như phân tích cẩn thận các yếu tố rủi ro và lợi nhuận, đồng thời xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp.

Nguồn: Phòng Marketing

Xem thêm: 8 trải nghiệm không thể bỏ qua tại Sài Gòn

Lọc nâng cao

Chọn Khu vực

Loại hình

Chọn giá

Chọn diện tích

Chi tiết

Danh mụcDanh mục Đăng tinĐăng tin Tài khoảnTài khoản