Toàn QuốcToàn Quốc
Chọn Khu vực
Loại hìnhLoại hình
Loại hình
Loại hìnhChọn giá
Chọn giá
Chọn diện tíchChọn diện tích
Chọn diện tích
Lọc chi tiếtLọc chi tiết
Lọc chi tiết

Số phòng ngủ

Số Toilet

Hướng chính

Menu

Việt Nam lọt top 3 thị trường bất động sản được ưu tiên đầu tư

Theo khảo sát CBRE được thực hiện cuối năm 2023 với sự tham gia của 500 nhà đầu tư, các tổ chức khi hỏi về ý định và kế hoạch lựa chọn khu vực đầu tư tại châu Á - Thái Bình Dương, kết quả Việt Nam lọt top 3 thị trường bất động sản được ưu tiên đầu tư (cụ thể là top 2) sau Ấn Độ và vị trí thứ 3 là Thái Lan.

Ảnh: Theo khảo sát CBRE Việt Nam thuộc top 2 thị trường bất động sản được ưu tiên đầu tư (Nguồn: Chothuenha.com.vn)

2 phân khúc thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào Việt Nam 

- Việt Nam được đánh giá là thị trường bất động sản có bối cảnh độc đáo cùng với tiềm năng phát triển lớn về thị trường cho thuê nhà. Bên cạnh các phân khúc nhà ở cho thuê thì là phân khúc công nghiệp và văn phòng cũng sôi động không kém. Minh chứng 2 thành phố lớn ở Việt Nam đó là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hầu hết tỷ lệ lấp đầy các tòa nhà hạng A với mức giá thuê từ 41 - 67 USD/m2/tháng lên đến 90%. Đáng chú ý là sự quan tâm tìm thuê của khách hàng hầu hết đang nghiêng về những vùng ven cận trung tâm thành phố bởi những khu vực này có lợi thế về giá thuê cũng như khả năng các quận trung tâm cũng khá dễ dàng.

Ảnh: Phân khúc văn phòng cho thuê vẫn là điểm sáng (Nguồn: Chothuenha.com.vn)

- Về thị trường Hà Nội trong đó thì tòa nhà hạng A tỷ lệ lấp đầy 87%, phân khúc hạng B chiếm khoảng 12%. Giá thuê văn phòng dao động từ 26 USD/m2/tháng - 50 USD/m2/tháng. Cũng nhờ vào nền kinh tế vững mạnh và chú trọng xuất khẩu đã thúc đẩy các hoạt động thương mại phát triển, tạo nên nhu cầu về việc quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần hiệu quả tăng cao.

- Ngoài ra, dự án phát triển nhà ở cũng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ các chủ đầu tư và nhà đầu tư nước ngoài, họ thường ưu tiên tìm kiếm những tài sản giảm giá hoặc của chủ sở hữu đang gặp khó khăn về pháp lý, nguồn vốn. Nhìn nhận và đánh giá được tiềm năng phát triển lâu dài của nền kinh tế Việt Nam, họ sẵn sàng đầu tư vốn để hưởng lợi ngay trong chu kỳ điều chỉnh giá vừa qua.

- Hơn 60% nhà đầu tư đang hướng đến một chiến lược đầu tư mới mẻ và đầy tiềm năng trong năm 2024 đó là nâng cấp các tòa nhà đắc địa trong danh mục đầu tư của họ theo tiêu chuẩn ESG (môi trường - xã hội và quản trị doanh nghiệp). Đây cũng là xu hướng nhằm theo đuổi chiến lược gia tăng giá trị tài sản.

Nguồn: Phòng Marketing

Xem thêm: Phân khúc cho thuê sẽ làm ấm thị trường bất động sản

Lọc nâng cao

Chọn Khu vực

Loại hình

Chọn giá

Chọn diện tích

Chi tiết

Danh mụcDanh mục Đăng tinĐăng tin Tài khoảnTài khoản