Toàn QuốcToàn Quốc
Chọn Khu vực
Loại hìnhLoại hình
Loại hình
Loại hìnhChọn giá
Chọn giá
Chọn diện tíchChọn diện tích
Chọn diện tích
Lọc chi tiếtLọc chi tiết
Lọc chi tiết

Số phòng ngủ

Số Toilet

Hướng chính

Menu

Các kiến thức phong thủy giúp môi giới tăng tỷ lệ chốt hợp đồng

Phong thủy cũng được xem là yếu tố hàng đầu khi khách hàng quan tâm tìm thuê nhà. Chính vì vậy, trong thị trường cho thuê nhà cạnh tranh khốc liệt, việc hiểu rõ tâm lý khách hàng là yếu tố then chốt dẫn đến thành công. Chính vì vậy ngoài trang bị những kiến thức chuyên môn từ cách nhận định thị trường, kỹ năng tư vấn và đàm phán thì việc nắm bắt các kiến thức phong thủy giúp môi giới tăng tỷ lệ chốt hợp đồng một cách hiệu quả.

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa phong thủy

Hướng nhà được xem là nơi luồng khí vận hành vào nhà ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc cũng như sự hanh thông trong quá trình phát triển kinh doanh. Do đó, chọn hướng nhà phù hợp phong thủy là yếu tố được sếp ưu tiên khi thuê nhà, đặc biệt là đối với loại hình cho thuê mặt bằng kinh doanh, căn hộ chung cư và nhà nguyên căn để ở.

Ảnh: Việc xác định hướng nhà phù hợp không chỉ giúp gia chủ gặp được may mắn, tài lộc mà còn giúp cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. (Nguồn: Chothuenha.com.vn)

Cách xác định hướng nhà và hướng cửa phong thủy

Hướng nhà là hiểu đơn giản là hướng vuông góc với mặt tiền nhà nhìn từ trong ra (mặt tiền nhà là mặt có cửa chính). Theo phong thủy, một ngôi nhà có địa thế tốt phải đảm bảo có tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Hay dễ hiểu là miếng đất có phía sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại. Đặc điểm đất có phía sau cao, phía trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng.

Với những từ ngữ trừu tượng có thể làm chúng ta khó hiểu và trên thực tế việc xác định điều trên cũng khá khó khăn. Dưới đây là điểm mặt các hướng nhà có nguồn năng lượng tích cực và tạo sự cân bằng khi sinh sống mà khách thuê cần quan tâm để lựa chọn.

- Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.

- Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.

- Nhà có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Trước đây, người ta dùng la bàn để đo hướng, nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ đã ra đời các phần mềm la bàn điện tử đo hướng cũng rất chính xác. Tuy nhiên, nên lưu ý khi sử dụng loại la bàn điện tử cần tránh những nơi có nhiều kim loại, hoặc các vật có từ trường mạnh như máy vi tính, đường dây điện, cáp đầu vào tivi, đường dây điện thoại,...vì có thể gây nhiễu, làm tọa độ đo được không chính xác. Vì vậy tốt nhất là sử dụng la bàn truyền thống, hoặc sử dụng cả hai loại để đối chiếu đưa ra kết quả tốt nhất.

Xác định hướng cửa (cửa chính)

Trong phong thủy, hướng của cửa chính đóng vai trò quan trọng, được coi như con đường kết nối tinh thần nhà với bên ngoài. Hướng cửa chính được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa cửa chính. Theo nguyên tắc khí sẽ đi vào cửa chính đến tâm nhà rồi lan tỏa sáng các phòng khác trong nhà. Do đó, nếu hướng nhà bị lỗi, không khí không thể đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản), trường hợp gặp phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ nhà như thế sẽ không thể nào giữ được vượng khí. Nhà khí không lưu thông ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Khi giới thiệu khách xem nhà, môi giới nên lưu ý vấn đề này và tư vấn cho khách hàng. Trường hợp nếu khách quá ưng ý ngôi nhà để ở thì đề xuất việc xử lý rất đơn giản chỉ phá đi một mảng tường hoặc dỡ bỏ một bộ cánh cửa nào đó để khí không bị cản trên đường đi vào đến tâm nhà.

Cách tính cung mệnh

Cách tính cung mệnh hợp với tuổi người đi thuê nhà cũng rất quan trọng, nó xác định mỗi người sẽ hợp với trạch nhà nào, được tính dựa vào năm sinh . Vì vậy các môi giới nên nắm rõ cách tính cung mệnh như sau:

Cách tính cung mệnh cho người thuê nhà để ở:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch và cộng các con số trong năm sinh. Ví dụ: Người sinh năm 1991 sẽ cộng lại như sau: 1 + 9 + 9 + 1 = 20

Bước 2: Cộng các con số của kết quả đến khi được số có 1 chữ số: 2 + 0 = 2

Bước 3:

+ Nếu là Nam lấy 11- (số có 1 chữ số vừa tính được ở bước 2) = X

+ Nếu là Nữ lấy 15 – X = Y

Sau khi tìm được X hoặc Y, tra thông số trong đồ hình Lạc Thư để biết người đó phi cung gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Cách xem hướng kinh doanh theo tuổi, mệnh trạch

Trong phong thủy kinh doanh, hướng mặt bằng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công và thịnh vượng của doanh nghiệp. Hướng Nam được xem là hướng cát lợi, mang đến nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và vượng khí đồng thời tránh hướng Đông Bắc.

Việc thiết lập tại phía Bắc hướng Nam với mục đích là tránh sự chiếu sáng của ánh nắng vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông. Chính vì vậy, phương vị tốt nhất là tại phía Bắc hướng Nam, tức là lấy cửa hàng theo hướng Nam.

Xem tuổi phù hợp thủ tục động thổ xây nhà

Thường thông tin này phù hợp với những môi giới chuyên về bất động sản mua bán. Tuy nhiên việc nắm thêm nhiều kiến thức phong thủy liên quan cũng giúp môi giới cho thuê nhà có thể tự tin hơn trong việc tư vấn cho khách hàng.

- Một số điều cần lưu ý khi xem tuổi đề làm nhà:

+ Nếu gia chủ không hợp tuổi vẫn có thể động thổ xây nhà thông qua người thân (người hợp tuổi động thổ giúp).

+ Hạn làm nhà chỉ tính cho việc xây lại nhà mới và cần sửa chữa lớn liên quan đến nền móng, lợp lại mái, lên thêm tầng. Những sửa chữa nhỏ hay trang trí lại nội thất trong nhà thì không cần quan tâm.

+ Trường hợp mua nhà để ở hay cho thuê nhà thì không cần xem tuổi có phạm các hạn dưới đây hay không, khi nào mua cũng được.

- Nên dựa vào tuổi người đàn ông (trụ cột) trong gia đình, đặc biệt là xác định tuổi âm lịch không được phạm vào các hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Cách xác định như sau:

Tam tai

Tính tuổi Tam tai dựa vào tương quan địa chi của năm sinh chủ nhà với năm xây nhà, cụ thể:

+ Tuổi Thân, Tý, Thìn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

+ Tuổi Tý, Dậu, Sửu: Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

+ Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

Kim lâu

Đối với nam: Các tính sẽ là lấy số tuổi Âm Lịch chia cho 9, nếu rơi vào trường hợp số dư là 1,3,6,8 là phạm Kim Lâu, số dư khác thì không phạm. Cụ thể số dư 1 là Kim lâu Thân (hại mình); số dư 3 là phạm Kim lâu Thê (hại vợ); số dư 6 là phạm Kim lâu Tử (hại con); dư 8 là Kim lâu Lục súc (hại vật nuôi).

Đối với nữ: được xác định theo đuôi số tuổi mụ, nêu rơi vào 1,3,6,8 là phạm kim lâu.

Hoang ốc

Quan niệm xưa, Hoang ốc được gọi là ngôi nhà hoang, nếu ai phạm vào điều này mà làm nhà thì sẽ không có người ở hoặc công việc khó khăn không mấy thuận lợi. Hoang ốc được chia làm 6 cung:

+ Nhất cát: Tuổi này làm rất tốt, mọi việc hanh thông

+ Nhị nghi: Có lợi, gia chủ hưng vượng, giàu có

+ Tam địa sát: Làm vào tuổi này dễ mang bệnh tật vào thân

+ Tứ tấn tài: Làm nhà tuổi này phúc lộc đều tốt

+ Ngũ thọ tử: Tuổi này dễ gây chia ly, ảnh hưởng tới tuổi thọ chủ nhà

+ Lục hoang ốc: Phạm vào tuổi này khó mà hoàn thành được căn nhà, không thành đạt được.

Các xác định hạn Hoang ốc, người ta thường dựa vào bàn tay Hoang Ốc:

+ Sử dụng 6 đốt ngón tay, bắt đầu đếm từ số 1 (Nhất cát) lần lượt đi theo thứ tự 2 (Nhị nghi), 3 (Tam địa sát), 4 (Tứ tấn tài), 5 (Ngũ thọ tử), 6 (Lục hoang ốc).

+ 10 tuổi (tuổi mụ) bắt đầu từ số 1; 20 tuổi bắt đầu từ số 2; 30 tuổi bắt đầu từ số 3…

+ Hoặc tra bảng những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Một số các thế sát trong phong thủy phổ biến và cách hóa giải

Thị trường cho thuê nhà ngày càng sôi động với nhiều phân khúc đa dạng, từ cho thuê tòa nhà văn phòng công ty, chung cư, biệt thự villa, nhà nguyên căn để ở cho đến các phòng trọ.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm căn nhà ưng ý, đáp ứng cả nhu cầu và yếu tố phong thủy không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Ảnh: Khi thuê nhà nên soi kỹ những lỗi phong thủy có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và hiệu quả kinh doanh (Nguồn: Chothuenha.com.vn)

Do đó, các chuyên viên tư vấn cần nắm những thế sát trong phong thủy dưới đây và cách hóa giải. Nắm bắt được điều này, các chuyên viên tư vấn nhà cho thuê cần trang bị cho mình kiến thức chuyên sâu về phong thủy để tự tin tư vấn và tạo ấn tượng mạnh trong mắt khách hàng.

Thế thương sát

Chỉ những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ có tai nạn thương tật cho gia chủ.

Cách hóa giải: Có thể làm sân vườn phía trước, trang trí thêm cây cảnh, hoặc gương cầu lồi để điều tiết bớt dòng khí. Còn tùy vào vị trí của ngôi nhà có đường đâm thẳng dài hay ngắn, to hay nhỏ và lưu lượng người qua đường đông hay ít nó cũng sẽ ảnh hưởng khác nhau.

Xung bối sát

Ngôi nhà bị đường đâm phía sau lưng. Nếu sống trong ngôi nhà này, gia chủ nhà dễ gặp họa tiểu nhân.

Cách hóa giải: Giống như cách hóa giải của thế thương sát có thể che chắn bằng sân vườn hoặc trang trí thêm gương cầu lồi.

Cắt cước sát

Chỉ những ngôi nhà nằm ở vị trí quá gần xa lộ, cao tốc. Đây là khu vực có lưu lượng xe qua lại đông đúc và cũng rất nguy hiểm đối với nhiều chủ nhà. Theo phong thủy thì chủ nhà hay thay đổi bất định, tàn vận trồi sụt thất thường, tiền bạc đến rồi đi không giữ được.

Cách hóa giải: Thiết kế một khoảng đệm (sân vườn) phía trước nhà. Nếu là nhà tầng, nên để trống toàn bộ tầng 1 làm khoảng đệm che chắn.

Liêm đao sát

Ngôi nhà bị con đường hay dòng sông uốn lượn phản cung hướng về phía trực diện như lưỡi đao chém tới, chủ nhà sẽ rất dễ bị thương tật.

Cách hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi.

Đao trảm sát

Giống như ngôi nhà bị con đường giống như đao chém tới (hình chữ L ngược). Sống trong nhà này, chủ nhà dễ gặp tổn hại về người, cũng giống như các hóa giải các thế sát trên, chủ nhà nên quan tâm phía trước nhà trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi

Độc âm sát

Theo phong thủy những ngôi nhà nằm quá gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Người sống trong những ngôi nhà này tính cách dễ cô độc, khí vận kém, ngủ hay nằm mơ những chuyện không hay.

Cách hóa giải: Nên ưu tiên những loại cây chứa nhiều dương khí, điển hình cây tre trúc, giúp hấp thụ khí âm. Bên cạnh đó, gia chủ có thể nuôi thêm chó cảnh, chim cảnh, cũng giúp tăng cường dương khí khi về đêm.

Thiên trảm sát

Đối diện ngôi nhà sẽ có khoảng trống do hai căn phía trước tạo ra, người sống trong nhà dễ bị bệnh tật, tiền bạc làm bao nhiêu cũng hết.

Cách hóa giải: Đơn giản, chủ nhà cần treo gương cầu lồi hoặc trồng cây xanh phong thủy ở vị trí khe hở chiếu vào nhà để hóa giải. Nếu có thể cải tạo căn nhà, nên thiết kế cửa chính tránh đối trực diện với khe hở.

Nguồn: Phòng Marketing

Xem thêm: Những loại cây không nên trồng trong nhà

 

Lọc nâng cao

Chọn Khu vực

Loại hình

Chọn giá

Chọn diện tích

Chi tiết

Danh mụcDanh mục Đăng tinĐăng tin Tài khoảnTài khoản