Toàn QuốcToàn Quốc
Chọn Khu vực
Loại hìnhLoại hình
Loại hình
Loại hìnhChọn giá
Chọn giá
Chọn diện tíchChọn diện tích
Chọn diện tích
Lọc chi tiếtLọc chi tiết
Lọc chi tiết

Số phòng ngủ

Số Toilet

Hướng chính

Menu

Phân khúc cho thuê sẽ làm ấm thị trường bất động sản

Theo báo cáo các chuyên gia thị trường bất động sản cho thuê sôi động trở lại, trong đó phân khúc nhà hẻm và nhà chung cư, mặt tiền tăng nhanh…điều đó hứa hẹn sẽ làm ấm thị trường bất động sản nói chung và cho thuê nhà nói riêng trong thời gian tới.

Ảnh: Thị trường bất động sản cho thuê sôi động trở lại đặc biệt phân khúc nhà mặt tiền (Nguồn: Chothuenha.com.vn)

Những tín hiệu minh chứng cho sự phục hồi của thị trường bất động sản

Trong thời gian qua, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn về nguồn cung, pháp lý, giao dịch. Bên cạnh đó là do sự biến động của hệ thống tài chính đã làm cho các nhà đầu tư có sự khủng hoảng thừa về tiền. Theo TS. Vũ Đình Ánh - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường giá cả (Bộ Tài chính), từ trước đến nay chúng ta thường sử dụng bất động sản chỉ để ở, như vậy sẽ không tạo ra dòng tiền. Hiện nay, kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn là cho thuê bất động sản, đặc biệt cho người nước ngoài thuê với giá cao và đi thuê nơi khác để ở. Điều này sẽ tạo nên những xu thế chuyển dịch mới của ngành và tăng tính cạnh tranh cao.

Ảnh: Bất động sản cho thuê được xem là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay (Nguồn: Chothuenha.com.vn)

Trong bất kỳ giai đoạn nào thì việc trú ẩn dòng tiền trong bất động sản là một cách để khách hàng và nhà đầu tư tu bổ tài sản. Phân khúc cho thuê sẽ làm ấm thị trường bất động sản thúc đẩy cơ hội phát triển, không chỉ ở Hà Nội, TP.HCM mà còn tại các thành phố khác, sẽ là một dòng sản phẩm để nhà đầu tư đáng quan tâm, phát triển mạnh.

Đồng thời, Nhà nước cũng có nhiều chính sách mới nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế trong giai đoạn suy thoái, những chính sách này tác động tích cực đến các doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh buôn bán. Vì thế, thị trường cho thuê cũng được hưởng lợi.

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, tính đến quý 1/2024, giá chung cư mới đã đạt trung bình 59 triệu đồng/m2, tăng 21 quý liên tiếp. Giá chung cư tăng đột biến khiến nhiều người chuyển sang lựa chọn phân khúc nhà riêng. Theo đó, giá nhà riêng cũng tăng mạnh từ cuối năm ngoái đến hiện tại, khiến giá thuê mặt bằng bán lẻ trong các hẻm nhỏ tăng theo.

Ảnh: Nhà nước cũng có nhiều chính sách mới nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS (Nguồn: Chothuenha.com.vn)

Theo thông tin từ Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường nhà ở riêng lẻ trong hẻm đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian gần đây. Giá nhà đất tăng từ 5 - 15% so với cuối năm trước đó, đồng thời lượng giao dịch cũng đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Song song sự sôi động thị trường thuê ở các phân khúc, thì theo số liệu của Tổng cục thống kê trong 4 tháng đầu năm nay, thị trường ghi nhận số lượng doanh nghiệp bất động sản quay trở lại hoạt động là khoảng 1.302 doanh nghiệp, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Bên cạnh đó, cả nước cũng có thêm 1.376 doanh nghiệp bất động sản đăng ký thành lập mới. Hơn 90% doanh nghiệp bất động sản đã và đang thực hiện tuyển dụng lượng lớn môi giới để phục vụ hoạt động kinh doanh. Thị trường cũng ghi nhận, 20 - 30% môi giới đã quay trở lại với nghề trong quý 1/2024; 30 - 40% môi giới sẵn sàng tái nhập cuộc đua trong quý 2/2024; 60% môi giới đang làm thêm nghề khác dự tính trở lại với bất động sản khi thị trường chuyển biến rõ nét hơn…

Những tín hiệu khả quan từ thị trường bất động sản nói chung và bất động sản cho thuê nói riêng chính là tiền đề quan trọng để ngành phục hồi mạnh trong thời gian tới.

Nguồn: Phòng Marketing

Xem thêm: Thị trường BĐS tiếp tục đón nhận nhiều tín hiệu tích cực

Lọc nâng cao

Chọn Khu vực

Loại hình

Chọn giá

Chọn diện tích

Chi tiết

Danh mụcDanh mục Đăng tinĐăng tin Tài khoảnTài khoản